Gọi mua hàng: 0902-247-548

Logo-Bacsi-online-v3

Khoẻ xương khớp thì ăn gì?

|

Một số loại thực phẩm và chất bổ sung có thể giúp khoẻ xương khớp và giảm đau khớp. Dưới đây là một số trong những cái thường được khuyên dùng nhất:

Axit béo omega-3

Axit béo omega-3 được tìm thấy trong các chất bổ sung dầu cá, dầu hạt lanh và các loại cá béo như cá hồi và cá mòi. Axit béo omega-3 đã được hiển thị để giảm đau và viêm khớp. Liều dùng khuyến cáo là từ 500-1000mg một ngày để đạt hiệu quả tốt nhất.

Dầu ôliu

Một nghiên cứu năm 2021 thấy rằng dầu ôliu có chứa các hợp chất chống viêm. Chất Oleocanthal có trong dầu Oliu giúp giảm đau và viêm khớp, tác dụng chống viêm của oleocanthal tương tự như tác dụng của ibuprofen, an toàn và không hây các triệu chứng. Trong khi đó ibuprofen có thể gây đau dạ dày.

Glucosamine và chondroitin

Chondroitin là một chất tự nhiên được hình thành từ các chuỗi đường, giúp cơ thể duy trì chất lỏng và sự linh hoạt trong các khớp. Glucosamine là protein đường giúp cơ thể xây dựng sụn. Do đó bổ sung hai chất này giúp giảm thiểu nguy cơ thoái hóa khớp.

Vitamin D

Loại vitamin này rất cần thiết để duy trì khoẻ xương khớp và có thể giúp giảm đau khớp. Vitamin D có thể được tìm thấy trong cá hồi, lòng đỏ trứng và các sản phẩm từ sữa tăng cường vi chất dinh dưỡng hoặc được dùng dưới dạng thực phẩm bổ sung.

Vitamin C

Vitamin C rất quan trọng để sản xuất collagen, rất cần thiết để duy trì khoẻ xương khớp. Nó có thể được tìm thấy trong trái cây họ cam quýt, quả mọng và rau lá xanh. Các nhà nghiên cứu tìm thấy mối liên quan giữa hàm lượng vitamin C cao và việc tăng collagen trong sụn đầu gối. Collagen cũng là một thành phần quan trọng của nhiều mô liên kết trong cơ thể. Vitamin C khuyến nghị cho phụ nữ: 90mg. Vitamin C khuyến nghị cho đàn ông: 75mg.

Nghệ

Loại gia vị này có chứa một hợp chất gọi là curcumin, có đặc tính chống viêm và có thể giúp giảm đau khớp. Nghiên cứu chỉ ra hiệu quả giảm đau tương đương với thuốc giảm đau Ibuprofen. Củ nghệ có thể được sử dụng trong nấu ăn hoặc dùng làm thực phẩm bổ sung.

Nguồn: https://www.webmd.com/arthritis/features/joints-food

Sử dụng sản phẩm HEMKY giúp giảm các triệu chứng đau xương – khớp và viêm khớp an toàn và hiệu quả. Không gây đau dạ dày trong quá trình sử dụng.

 

Đánh giá post
Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Print
Email
WhatsApp
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM