Gọi mua hàng: 0902-247-548

Logo-Bacsi-online-v3

Thoái hóa khớp: 6 dấu hiệu sớm phổ biến

|

Thoái hóa khớp là quá trình lão hóa mang tính quy luật của tổ chức sụn, các tế bào, tổ chức ở khớp và quanh khớp. Đây là bệnh liên quan chặt chẽ với vấn đề tuổi tác. Nghĩa là tuổi càng cao tổn thương thoái hóa càng nặng. Do vậy, đây còn được xem là một loại “Bệnh người già”. Tuy nhiên, ngày nay thoái hóa khớp cũng khá phổ biến ở cả người trẻ. Bệnh gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe cũng như chất lượng cuộc sống.

Sau đây là 6 dấu hiệu hay gặp nhất của loại bệnh xương khớp này.

1.Đau khớp do thoái hóa khớp

Triệu chứng đau khớp ban đầu xuất hiện mơ hồ, thường khi vận động sẽ gây đau, nghỉ ngơi thì hết. Các vị trí đau thường ở khớp vai, khớp cổ, khớp gối, khớp cổ chân… Cần phân biệt với đau do viêm khớp đó là đau ngay cả lúc nghỉ ngơi, đau âm ỉ đến mức không ngủ được.

2.Cảm giác khó chịu

Thường xuất hiện khi khớp hoạt động quá mức. cảm giác nhức nhẹ, râm ran vùng khớp. Nhưng các triệu chứng này sẽ hết khi nghỉ ngơi. Ở những người thoái hóa khớp, triệu chứng xuất hiện nhiều hơn.

3.Cứng khớp

Xuất hiện vào buổi sáng khi vừa thức dậy hoặc bất động ở một tư thế cố định trong thời gian dài. Khớp sẽ khó cử động, phải mất một thời gian ngắn mới có thể hoạt động bình thường được.

4.Tiếng “lục khục”

Cảm giác lục khục ở khớp xảy ra do sụn khớp bị thoái hóa, khi di chuyển, bề mặt khớp trở nên thô và cọ xát vào nhau.

5.Giảm độ linh hoạt

Thời điểm chớm thoái hóa, khớp vẫn thực hiện được phần lớn các cử động, nhưng mức độ linh hoạt có xu hướng giảm sút. Cảm giác đau và căng cứng làm cho việc di chuyển khớp gặp khó khăn. Đặc biệt, cảm giác đau tăng khi thực hiện những động tác uốn cong hoặc mở rộng khớp.

6.Sưng khớp

Là hiện tượng tổ chức quanh khớp to ra kèm theo cảm giác đau, đỏ và nóng vùng phần mềm quanh khớp. Triệu chứng này sẽ tiến triển mạnh mẽ ở giai đoạn viêm cấp.

Nếu có các dấu hiệu trên ở bất kỳ vị trí khớp nào ở cơ thể, cần phải đi khám sớm. Hoặc có thể dùng một số chế phẩm đến từ thiên nhiên giúp ngăn chặn các triệu của thoái hóa khớp.

Nguồn: https://www.healthline.com/health/early-symptoms-osteoarthritis/

Sử dụng sản phẩm HEMKY giúp khớp dẻo dai, giảm tình trạng thoái hóa

Đánh giá post
Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Print
Email
WhatsApp
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM