Gọi mua hàng: 0902-247-548

Logo-Bacsi-online-v3

HRT có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer[chuyên môn]

|

HRT và Nguy cơ Mất Trí Nhớ: Nghiên Cứu Quan Trọng

HRT: Giải Pháp Mới Cho Bệnh Alzheimer Ở Phụ Nữ?

Nghiên cứu gần đây đã đưa ra niềm hy vọng rằng Hormone Replacement Therapy (HRT), phương pháp thường được sử dụng để kiểm soát triệu chứng mãn kinh ở phụ nữ, có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa bệnh Alzheimer ở một số phụ nữ có nguy cơ mắc bệnh này. Điều đáng chú ý là khoảng 1/4 phụ nữ ở Anh được cho là mang gen APOE4, một loại gen đã được biết đến làm tăng nguy cơ mắc bệnh Alzheimer.

Hormone Replacement Therapy

Hormone Replacement Therapy

Liên Kết Giữa HRT và Trí Nhớ Tốt Hơn

Nhóm nghiên cứu từ Đại học East Anglia và Đại học Edinburgh đã tiến hành nghiên cứu với dữ liệu từ 1.178 phụ nữ tham gia sáng kiến ​​Phòng chống bệnh mất trí nhớ Alzheimer ở Châu Âu. Nghiên cứu này nhằm theo dõi sức khỏe não bộ của những người tham gia theo thời gian.

HRT Cho Phụ Nữ Mang Gen APOE4

Kết quả nghiên cứu gợi ý rằng HRT có thể liên quan đến trí nhớ và nhận thức tốt hơn trong cuộc sống sau này ở những phụ nữ mang gen APOE4. HRT được coi là hiệu quả nhất khi phụ nữ bắt đầu sử dụng nó trong thời kỳ tiền mãn kinh.

Tiến Sĩ Rasha Saleh về Nghiên Cứu Quan Trọng

Tiến sĩ Rasha Saleh, từ Trường Y khoa Norwich của UEA, cho biết: “Nghiên cứu này thực sự quan trọng vì có rất ít lựa chọn thuốc cho bệnh Alzheimer trong 20 năm qua và nhu cầu cấp thiết về các phương pháp điều trị mới. Tác động của HRT trong nghiên cứu quan sát này, nếu được xác nhận trong một thử nghiệm can thiệp, sẽ tương đương với tuổi não trẻ hơn vài tuổi.”

HRT và Tương Lai Nghiên Cứu

Giai đoạn tiếp theo của nghiên cứu sẽ tập trung vào thực hiện một thử nghiệm can thiệp để xác nhận tác động của việc bắt đầu sử dụng HRT sớm đối với nhận thức và sức khỏe não bộ. Giáo sư Michael Hornberger, từ Trường Y Norwich của UEA, lưu ý rằng quan trọng là phải phân tích loại HRT nào có lợi nhất.

Ý Kiến Chuyên Gia về Nghiên Cứu

Bác sĩ đa khoa, Chuyên gia về mãn kinh và người sáng lập ứng dụng cân bằng mãn kinh, Tiến sĩ Louise Newson, đã bình luận về nghiên cứu này. Cô cho biết nghiên cứu này đã bổ sung thêm bằng chứng về lợi ích của estrogen đối với não của phụ nữ và hy vọng rằng giai đoạn tiếp theo sẽ xem xét các loại HRT khác để cung cấp giải pháp dựa trên bằng chứng cho phụ nữ trong việc ngăn ngừa chứng mất trí nhớ.

Kết Luận

Dù còn rất sớm để kết luận rằng Hormone Replacement Therapy (HRT) có thể giảm nguy cơ mất trí nhớ ở phụ nữ, nghiên cứu này mở ra hy vọng về tiềm năng của phương pháp này trong việc ngăn ngừa bệnh Alzheimer. Để đảm bảo tính chính xác và hiệu quả của HRT, các thử nghiệm can thiệp tiếp theo sẽ rất quan trọng để cung cấp thêm thông tin cho việc điều trị bệnh Alzheimer và duy trì sức khỏe tốt cho phụ nữ.

Đánh giá của bạn 5/5 - (2 bình chọn)
Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Print
Email
WhatsApp
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM