Gọi mua hàng: 0902-247-548

Logo-Bacsi-online-v3

Thuốc trị rụng tóc: Hiệu quả và Tác dụng không mong muốn

|

Rụng tóc là quá trình mất tóc tự nhiên từ da đầu mà hầu hết mọi người gặp phải trong cuộc sống. Nếu khi tình trạng rụng tóc vượt quá mức bình thường hoặc dẫn đến thưa tóc đáng kể trên da đầu, nó có thể được coi là vấn đề rụng tóc hoặc tóc thưa. Tình trạng này có thể gây lo lắng và ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

Hiện có nhiều sản phẩm chống rụng tóc có sẵn trên thị trường. Nhiều loại được thiết kế để làm chậm quá trình tóc rụng, kích thích mọc tóc mới. Để lựa chọn dễ dàng, chúng tôi sẽ đi sâu vào các loại thuốc tốt nhất để điều trị tóc rụng, hiệu quả và tác dụng phụ của chúng.

Các loại thuốc chống rụng tóc

Các loại thuốc chống rụng tóc bao gồm viên uống và dùng ngoài da.

1. Minoxidil

Khi nhắc đến thuốc chống rụng tóc thì Minoxidil là một loại thuốc chống rụng tóc không kê đơn có sẵn ở các cửa hàng. Tác dụng chính là rút ngắn giai đoạn nghỉ của chu kỳ mọc tóc và đưa tóc vào giai đoạn mọc hoạt động.

Minoxidil đã được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) chấp thuận làm thuốc điều trị cho tóc rụng do tăng hormone nam. Tuy nhiên, nó cũng được sử dụng ngoài tác dụng chính để điều trị nhiều tình trạng tóc rụng khác nhau. Một nghiên cứu năm 2022 đã chỉ ra rằng Minoxidil với nồng độ 5% có thể cải thiện sự mọc lại tóc ở nam giới mắc tóc rụng do tăng hormone nam.

minoxidil

Công thức Minoxidil thường bao gồm các loại dung dịch, bọt và dầu gội. Minoxidil được sử dụng cho tóc đã khô hoàn toàn. Hầu hết các nhà sản xuất đều khuyến nghị sử dụng sản phẩm trên tóc khô hoặc tóc đã lau khô bằng khăn.

Cần ít nhất 4 tháng để nhìn thấy kết quả. Một số nghiên cứu cho thấy khi dừng thuốc thì tình trạng rụng tóc sẽ quay trở lại.

Các tác dụng phụ của các loại thuốc chống rụng tóc dùng ngoài da như minoxidil có thể bao gồm:

  • Kích thích mọc lông tay, lông chân
  • Gây kích ứng và viêm da trên da đầu

2.Finasteride

Finasteride là một loại thuốc chống rụng tóc dành cho nam giới. Đây là một loại thuốc kê đơn được dùng qua đường uống. Nó cũng có sẵn trong một số sản phẩm kê đơn khác được sử dụng dùng ngoài da.

Loại thuốc chống rụng tóc này có thể được sử dụng để điều trị tóc rụng do tăng hormone nam và tóc rụng ở nam giới. Loại thuốc này hoạt động bằng cách chặn hoạt động của một enzym chuyển đổi hormone testosterone thành một hormone khác là dihydrotestosterone, gây ra tình trạng tóc rụng ở nam giới. Một nghiên cứu năm 2018 đã chỉ ra rằng Finasteride có thể được sử dụng để làm chậm quá trình tóc rụng và giúp kích thích mọc lại tóc mới ở nam giới.

Các loại thuốc chống rụng tóc dành cho nam giới như finasteride có thể gây ra các tác dụng phụ liên quan đến sức khỏe tình dục, bao gồm:

  • Giảm ham muốn tình dục
  • Gặp khó khăn trong việc cương cứng và xuất tinh
  • Tăng kích thước vú

3.Spironolactone

Một số loại thuốc được sử dụng để điều trị tóc rụng thực chất là các loại thuốc dùng cho các vấn đề sức khỏe khác. Spironolactone là một loại thuốc lợi tiểu được sử dụng để điều trị tăng huyết áp và nó cũng có thể được sử dụng ngoài tác dụng chính để điều trị tóc rụng ở phụ nữ. Đây là một loại thuốc kê đơn dùng qua đường uống. Khi nói đến tóc rụng, spironolactone được sử dụng đặc biệt cho phụ nữ vì nó tác động vào một số hormone cụ thể. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng nó là một phương pháp điều trị hiệu quả để giảm tình trạng tóc rụng, đặc biệt là khi kết hợp với Minoxidil.

Các tác dụng phụ của spironolactone có thể bao gồm:

  • Hoa mắt, chóng mặt
  • Buồn nôn
  • Đau đầu

Spironolactone cũng có thể gây ra các vấn đề phát triển cho thai nhi. Tránh mang thai trong khi sử dụng nó.

Đánh giá post
Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Print
Email
WhatsApp
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM