Gọi mua hàng: 0902-247-548

Logo-Bacsi-online-v3

Người mắc viêm gan C tăng nguy cơ COVID-19 nặng

|

Người mắc viêm gan C mạn tính có nguy cơ cao tiến triển triển bệnh nặng khi nhiễm COVID-19. Tỷ lệ tổn thương gan ở bệnh nhân COVID-19 nặng cũng cao hơn nhóm bệnh nhân không nặng.

Người mắc viêm gan C tăng nguy cơ COVID-19 nặng

Theo Trung tâm Dự phòng và Kiểm soát bệnh tật Hoa Kỳ (CDC), người mắc bệnh gan (như viêm gan C) có nguy cơ cao tiến triển bệnh nặng nếu nhiễm COVID-19.

Theo nghiên cứu mới công bố trên tạp chí Liver International, ở người bị viêm gan C, khi nhiễm COVID-19 có nhiều khả năng trở nặng và phải nhập viện điều trị nếu chỉ số xơ hóa gan (FIB-4) cao. Cụ thể, tỷ lệ nhập viện điều trị COVID-19 ở nhóm nhiễm virus viêm gan C gấp 1,4 lần nhóm không nhiễm virus này.

Nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra rằng tổn thương gan thường gặp ở những bệnh nhân nặng bị nhiễm SARS-CoV-2, đặc biệt là các trường hợp có bệnh gan trước đó. Khoảng một nửa số bệnh nhân nhập viện do COVID-19 có tình trạng tăng men gan, dấu hiệu chỉ báo tổn thương gan.

Để được tư vấn về biện pháp chăm sóc sức khỏe cho người mắc viêm gan C khi nhiễm COVID-19, Quý khách vui lòng tham gia nhóm Zalo Bacsi Online để đặt câu hỏi và được trả lời trực tiếp từ Đội ngũ Bác sĩ.

——

Tài liệu tham khảo:

Butt AA, Yan P, Chotani RA, Shaikh OS. Mortality is not increased in SARS-CoV-2 infected persons with hepatitis C virus infection. Liver Int. 2021 Aug;41(8):1824-1831.

Đánh giá post
Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Print
Email
WhatsApp
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM