Gọi mua hàng: 0902-247-548

Logo-Bacsi-online-v3

Tại sao việc giảm cân trong tiền mãn kinh lại khó khăn?

|

Giai đoạn tiền mãn kinh, mãn kinh, thường bắt đầu khi ở độ tuổi 40 và kéo dài khoảng 3-5 năm. Giai đoạn này được đặc trưng bởi sự biến đổi hormone có thể làm rối loạn chu kỳ kinh nguyệt, gây cảm bốc hỏa và thay đổi quá trình trao đổi chất. (Mãn kinh xảy ra khi sau 12 tháng không có chu kỳ kinh nguyệt)

Do sự suy giảm hormon estrogen trong giai đoạn tiền mãn kinh, phụ nữ thường tích luỹ mỡ trong cơ thể, đặc biệt là ở vùng bụng, mông.

giảm cân

Những thay đổi này làm cho các khớp yếu hơn do chịu áp lực của sức nặng cơ thể lên khớp gối và làm cho hoạt động thể lực nặng nề. Do đó việc đốt cháy calo và duy trì việc giảm cân trở nên khó khăn hơn cho phụ nữ trong giai đoạn mãn kinh.

Phụ nữ cũng phải đối mặt với các yếu tố khác: sự kháng insulin gia tăng, có thể xảy ra do sự tích luỹ mỡ, và một số loại thuốc, như thuốc chống trầm cảm và thuốc chẹn beta trong điều trị rối loạn nhịp tim, cao huyết áp, thường được kê đơn trong giai đoạn mãn kinh và có thể thúc đẩy sự tăng cân.

Phương pháp tốt nhất để ngăn ngừa tăng cân trong giai đoạn mãn kinh là gì?

Mặc dù có những thách thức thực sự, nhưng sau đây là một số phương pháp khoa học:

Ăn thực phẩm tự nhiên

Các nhà khoa học chưa tìm thấy một chế độ ăn phù hợp cho phụ nữ trong giai đoạn tiền mãn kinh, và chế độ ăn giảm calo thường không phải là giải pháp hiệu quả trong dài hạn. Thay vào đó, hãy tập trung vào việc ăn thực phẩm tự nhiên, không qua quá trình chế biến. Chế độ ăn Địa Trung Hải đó là khuyến khích ăn những loại thức ăn như cá, trái cây và rau, đậu và ngũ cốc nguyên hạt vì lợi ích cho sức khỏe dài hạn của nó, trong khi một nghiên cứu lâm sàng năm 2006 đã tìm thấy rằng một chế độ ăn ít chất béo – cao cấp rau xanh, hoa quả và ngũ cốc – có thể kiềm chế sự gia tăng cân trong giai đoạn tiền mãn kinh.

Femakul Canada - Mô tả sản phẩm

Femakul Canada – Mô tả sản phẩm

Có một giấc ngủ đủ từ 7 – 8 tiếng

Một số nghiên cứu gần đây cho rằng phụ nữ luôn có giấc ngủ trên 7 giờ mỗi đêm thì ít có khả năng tăng cân. Đối với phụ nữ béo, tuy nhiên, đây là một vòng lặp tồi tệ: Giấc ngủ tốt sẽ giúp họ giảm cân, nhưng họ dễ bị đổ mồ hôi nhiều lần hơn có thể làm mất giấc ngủ của họ.

Ngoài đổ mồ hôi vào ban đêm, cũng nên nói chuyện với bác sĩ về các vấn đề khác khiến không ngủ ngon, bao gồm tắc nghẽn hô hấp khi ngủ và mất ngủ – cả hai thường xảy ra phổ biến hơn ở phụ nữ trong giai đoạn tiền mãn kinh.

Vận động nhiều hơn

Tập thể dục có thể giúp ngăn ngừa tăng cân, tuy nhiên, chỉ có một phần nhỏ phụ nữ vào độ tuổi trung niên đáp ứng được mục tiêu hàng tuần về hoạt động vừa phải do Viện Y tế Quốc gia khuyến nghị (ít nhất 150 phút mỗi tuần – tối thiểu 30 phút/buổi  x 5 buổi/tuần). Một nghiên cứu trên hơn 3.000 phụ nữ Mỹ trong giai đoạn chuyển đổi sang mãn kinh đã tìm thấy mối liên hệ giữa mức độ hoạt động thể chất cao – dù trong thể thao hoặc là một phần của cuộc sống hàng ngày như đi làm bằng đôi chân – và việc giảm cân theo thời gian. Tương tự, việc xem ti vi và ngồi nhiều cũng có liên quan đến tăng cân.

Đánh giá post
Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Print
Email
WhatsApp
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM