Gọi mua hàng: 0902-247-548

Logo-Bacsi-online-v3

Silymarin và Atiso thúc đẩy thải rượu nhanh hơn

|

1, Tác dụng chuyển hoá rượu của Silymarin

Silymarin, chiết xuất từ cây kế sữa, có tác dụng giải độc và trung hòa các gốc tự do trong cơ thể, đồng thời tăng cường quá trình chuyển hoá rượu. Gốc tự do là những phân tử không ổn định gây rối loạn và phá hủy tế bào. Silymarin giúp giảm viêm, thúc đẩy hồi phục tế bào gan, và hỗ trợ giảm triệu chứng bệnh gan như vàng da, xơ gan, ung thư gan và bệnh gan nhiễm mỡ.
Nghiên cứu gần đây đã chỉ ra tác động tiềm năng của silymarin đối với quá trình chuyển hoá rượu. Một nghiên cứu trên tạp chí “Phytotherapy Research” (2012) cho thấy việc bổ sung silymarin làm tăng chuyển hoá rượu và giảm nồng độ cồn trong máu. Nghiên cứu khác trên “Tạp chí Clinical Psychology” (2015) báo cáo rằng silymarin giảm thời gian an thần do rượu gây ra và cải thiện chức năng nhận thức.

Silymarin

Silymarin

  2, Tác dụng của Atiso           

Atiso cũng có tác dụng đối với chức năng gan và quá trình chuyển hoá rượu. Một nghiên cứu trên “Phytomedicine” (2009) phát hiện rằng chiết xuất atisô tăng hoạt động men gan và bảo vệ gan khỏi tổn thương do rượu. Atiso là một từ khoá quan trọng trong việc hỗ trợ chuyển hoá rượu.
Tuy có một số bằng chứng sơ bộ về lợi ích của atisô đối với thải cồn và chức năng gan, nhưng cần thêm nghiên cứu để xác nhận và xác định liều lượng tối ưu cũng như tác dụng phụ tiềm ẩn của việc sử dụng atisô.
Như vậy, silymarin từ cây kế sữa và atiso có tiềm năng hỗ trợ quá trình thải cồn và chức năng gan, đặc biệt là trong việc giải độc gan và trung hòa gốc tự do. Tuy nhiên, cần nghiên cứu thêm để khẳng định những tác dụng này và xác định cách sử dụng hiệu quả của silymarin và atisô trong quá trình thải cồn.

Nguồn:

1. Effects of artichoke (Cynara scolymus L.) extract on ethanol-induced acute gastric mucosal injury in rats

2. Hepatoprotective and antioxidant effects of silymarin on hepatic alcohol intoxication in rats

Đặt mua ngay để có nhiều ưu đãi

Bạn cần tư vấn thêm từ Bác Sĩ?

Clickhere

Đánh giá của bạn 5/5 - (1 bình chọn)
Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Print
Email
WhatsApp
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM